10 อันดับผู้ให้บริการเว็บไซต์ E commerce ยอดนิยมในไทย

อีคอมเมอร์ช ฟรี ความเร็วสูง

พวกเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การทำธุรกิจในยุคนี้ อีคอมเมิร์ซ E commerce เป็นสิ่งจำเป็นและได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดทางรอดของธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะในประเทศไทยที่สถิติการซื้อขายสินค้าบริการ Online ของคนไทยนั้นถึงกับสูงติดอันดับต้นๆของโลก ดังนั้นใครๆก็อยากจะทำให้ธุรกิจของตัวเองเข้าถึงโลกออนไลน์ อยากทำเว็บขายของออนไลน์ Online ก็คือเว็บไซต์หลัก หรือ (Brand Website) ที่เป็นส่วนสำคัญเปรียบเสมือนหน้าร้านจริงของธุรกิจเรา และการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองในปัจจุบันนี้ก็เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ ซึ่งวันนี้เราจะพามาแนะนำ 10 อันดับผู้ให้บริการที่สามารถจะช่วยเนรมิตเว็บไซต์ อีคอมเมิร์ซ (E commerce) ให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละผู้ให้บริการจะมีให้เซอร์วิสในเรื่องไหนฟีเจอร์อะไรกันบ้าง

1 Ready Planet https://www.readyplanet.com

ผู้ให้บริการเว็บขายของสำเร็จรูปที่ ชูจุดแข็งของในเรื่องของการบริหารจัดหารการขายของ Sales ได้ไปด้วยในตัวเลย นอกจากการมีหน้าร้านออนไลน์แล้ว ยังให้ความสำคัญ การจัดการบริหารพนักงานขาย ที่เรียกว่า, R-CRM (แพลตฟอร์มบริหารทีมขาย), Chatday ที่สามารถรวบรวมการตอบแชทลูกค้าในหลายๆแพลตฟอร์มาไว้ในที่เดียว โดยการให้บริการนั้นจะเน้นให้ลูกค้าอย่าเราศึกษาและทำตามผ่าน VDO Clip ที่มีโพสไว้ตามหัวข้อนั้นๆ

ทำร้านออนไลน์

2 Thamdoo E commerce http://www.thamdoo.com/

หลักๆแล้ว ผู้ให้บริการรายนี้เป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์ขายของสินค้าสำเร็จรูปครอบคลุมไปถึงการตลาดออนไลน์ โดยเริ่มตั้งแต่แพคเกจฟรี ที่มีลักษณะเป็น Market Place  Website ไปจนถึงเว็บสำเร็จรูปที่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ถูกไปแพง ตามความต้องงการที่แตกต่างกันไปของลูกค้า จุดเด่นคือถึงผู้ใช้บริการจะสมัครแพคเกจฟรีกับทางเว็บไซด์ แต่ร้านค้าหรือสินค้าของเราก็มีโอกาสถูกโปรโมท+ได้โอกาสทางการตลาด พ่วงไปกับการที่ผู้ให้บริการทำการตลาดออนไลน์ให้กับเว็บ Thamdoo Market Place ของตัวผู้ให้บริการเองอยู่เสมอๆ ที่สำคัญ Cloud Server ที่นำมาให้บริการจะเป็นของ Microsoft Azure ที่มาตรฐานระดับโลก

Thamdoo E commerce

3 Shopline https://marketing.shopline.co.th/

ผู้ให้บริการรายนี้จะมีให้เราสามารถทดลองมีเว็บขายของโดยสามารถใช้ระบบได้ฟรี 14 วัน โดยจะมีบริการที่ครอบคลุมเรื่องรายการสินค้า ระบบสต๊อกสินค้า การชำระเงิน การขนส่ง และยังมีตัวช่วยเรืองการโฆษณาและการดูแลลูกค้าของร้าน และสามารถทำการเชื่อมต่อกับ Social Media ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, etc.ได้อีกด้วย

อีคอมเมิร์ซยอดนิยมในไทย

4 Shopify https://www.shopify.com

อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มสัญชาติแคนาดา ที่สามารถให้บริการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม Market Place หรือ Social Media อื่นๆได้หลากหลายมากขึ้น อาทิเช่น Facebook Page, Amazon Professional Seller, Pinterest เป็นต้น ที่สำคัญ Shopify ไม่แค่ทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ออนไลน์ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานผสานกับระบบ POS หน้าร้านจริงๆในเรื่องของ รายการสินค้า สต๊อกสินค้า ที่สามารถอัพเดตควบคู่พร้อมกันไปทั้งในร้านจริงและร้านค้าออนไลน์ แต่ท่ามกลางข้อดีที่แตกต่างจากผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ Shopify ก็ยังมีข้อเสียหลักตรงที่ ไม่มีซับพอร์ตเรื่อง Hosting Email และบริการเสริม / App ต่างๆมีราคาสูง

E commerce ยอดนิยมในไทย

5 MakeWebEasy https://www.makewebeasy.com

ผู้ให้บริการเว็บร้านค้าสำเร็จรูปสัญชาติไทยอีกหนึ่งเจ้า ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันดี ที่มีจุดเด่นเรื่องความหลากหลายของเว็บไซต์แบ่งตามประเภทหรือขนาดของธุรกิจของลูกค้าอย่างเราที่สามารถปรับเลือกให้เหมาะสมและเราจ่ายไหว ในขณะเดียวกัน ทางเว็บมี Web Template ให้เลือกชมมากมายหลากหลาย ทำให้เราสามารถเห็นภาพหรือรูปแบบของเว็บที่ถูกใจเราตั้งแต่ก่อนตัดสินใจสมัครเข้าใช้บริการ

ทำเว็บ

6 ขั้นเทพ https://wwwLnwshop.com เป็นผู้ให้บริการที่เปิดตัวมาระยะเวลานึงแล้ว ให้บริการฝากหน้าร้านออนไลน์ของเราไว้กับทาง ขั้นเทพ  โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรีตลอดชีพ ไม่จำกัดจำนวนสินค้า & พื้นที่ โดยลูกค้าสามารถจัดการกับระบบหลังร้านด้วยการจัดการหลังร้านขั้นเทพ เหมาะสำหรับร้านค้าเล็กๆที่ยังไม่พร้อมจะมีค่าใช้จ่าย แต่ข้อเสียคือรูปแบบหน้าตาของร้านค้าจะจำเจเหมือนๆกันทุกร้านถูกจำกัดไม่มีให้เลือก ลักษณะเป็นร้านค้าย่อยๆหลายๆร้านมาฝากหน้าร้านไว้รวมๆกันกับทางเว็บ ขั้นเทพ อีกที

10 อันดับผู้ให้บริการ E commerce

7 Shopup https://www.shopup.com/

ผู้ให้บริการออกแบบเว็บไซต์ E commerce เปิดร้านค้าออนไลน์ สร้างเว็บขายของ แบบไม่จำกัดพื้นที่ โดยมีให้เลือกทั้งแบบเว็บสำเร็จรูป และแบบ Custom หรือจ้างทำ+ออกแบบได้ตามแบบที่เราสามารถกำหนดได้ ราคาก็จะแตกต่างกัน โดยที่รูปแบบที่เป็นเว็บสำเร็จรูปนั้น จะให้บริการในลักษณะสื่อสารโต้ตอบกับลูกค้าทางอีเมลล์เป็นหลัก โดยทางหน้าเว็บจะมีส่วนลด 500 บาทไว้สำหรับลูกค้าทุกคนชัดเจนตั้งแต่หน้าแรก

อีคอมเมิร์ซ

8 ZiXZAX STUDIO https://zixzax.net

เป็นผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์ขายของ ทําเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ e commerce และระบบตะกร้าสินค้าขายของออนไลน์ อีกหนึ่งเจ้าโดย จะมีลักษณะของการเหมาจ่ายในราคาที่แตกต่างกันไปตามแพ็คเกจที่จะได้รับซึ่งเคลมว่าสามารถเสร็จส่งมอบได้ภายใน 3 วัน เหมาะสำหรับคนใจร้อน หลังจากนั้นแล้วทางลูกค้าจะเหลือแค่ค่าใช้จ่ายรายปีนิดหน่อย อย่างเช่น ค่า Hosting ค่า Domain Name เป็นต้น  โดยเว็บไซต์ที่เราเลือกจากแพคเกจต่างๆจะสามารถรองรับการทำ SEO ได้

10 อันดับผู้ให้บริการ E commerce

9 AtCreative https://www.atcreative.co.th

เป็นผู้ให้บริการที่ชูการให้บริการพัฒนาและจัดการเว็บไซต์ของลูกค้าผ่าน Magento ด้วย ทั้งยังรองรับการขายสินค้าผ่านโซเชียล Social Commerce (Facebook, Line, IG) จุดเด่นคือสามารถ Sync Order จาก Magento, WooCommerce, Opencart, Lazada, 11Street, Shopee ระบบจัดการสต๊อกสินค้าแบบรวมศูนย์ทุกช่องทาง ทั้งยังสามารถ เชื่อมต่อ API กับไปรษณีย์ไทย Drop-Off รองรับการยิงบาร์โค้ด สินค้าและ Tracking เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ ผ่านทาง SMS และตรวจสอบเลข Tracking ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลย

ทำเว็บไซต์ขายของ

10 Make2Web https://www.make2web.com

เป็นผู้ให้บริการทำเว็บไซต์อีกหนึ่งเจ้าที่มีฟีเจอร์ไม่ต่างจากเจ้าอื่นๆเท่าใดนัก ครบครันในส่วนที่จำเป็นที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ โดยจะมาในลักษณะแพคเกจให้ลูกค้าเลือกได้ว่าจะเป็นเว็บไซต์หน้าร้านปกติราคานึง และรูปแบบเว็บอีคอมเมิร์ซก็จะเป็นอีกราคานึง โดยที่ชูจุดเด่นในเรื่องของการซับพอร์ตหลายภาษา Multilanguage Site ที่แปลศัพท์เทคนิคที่จำเป็นให้ทั้งเว็บไซต์ (หน้าเว็บไซต์)

E commerce Website เว็บไซต์